Tổng hợp một số phím tắt trên iPhone cực hữu ích mà có thể anh em đang cần

Là một người dùng iPhone chắc hẳn bạn sẽ quen thuộc về tính thông dụng của các phím tắt. Và hôm nay mình xin chia sẻ một số phím tắt (Shortcuts) cực hữu ích mà chắc hẳn các bạn sẽ rất cần đến.

Phím tắt tải video Facebook

Social Media Downloader là một phím tắt trong ứng dụng Siri Shortcuts được cài đặt sẵn trên iOS 12, cho phép bạn tải về các tệp đa phương tiện từ một số mạng xã hội phổ biến như YouTube, Facebook hay Instagram.

Nếu bạn đang sử dụng iOS 13 thì cần cập nhật phiên bản mới của Social Media Downloader để phím tắt hoạt động tốt hơn, đặc biệt là khắc phục lỗi nhận nhận URL video khi tải về. Ngoài ra, hiện SMD chỉ tải video từ Youtube, Dailymotion, Instagram (Post/TV), Facebook, Tumbler, Twitter và loại bỏ Flickr khỏi danh sách hỗ trợ.

Lưu ý trước khi sử dụng: Từ iOS 13, để thêm các phím tắt từ bên thứ ba (ngoài bộ sưu tập của Siri Shortcuts) bạn cần kích hoạt Phím tắt chưa được tin cậy trong Cài đặt > Bảo mật chia sẻ.

Phím tắt sạc nhanh

Phím tắt này sẽ tối ưu iPhone của bạn và đưa nó vào trạng thái đặc biệt. Tắt các ứng dụng chạy ngầm, tự động bật chế độ máy bay để vô hiệu hóa những hoạt động không cần đến ở iPhone của bạn. Trong quá trình sạc đưa thiết bị về nguồn điện thấp và rút ngắn thời gian sạc.

Bước 1: Bạn tải phím tắt theo link ở dưới cho Siri Shortcuts, rồi cắm sạc cho iPhone.

Link tải SLP.FC

Bước 2: Kích hoạt phím tắt mà bạn vừa tải về

Bước 3: Tại đây nó hiện lên các tùy chọn mà bạn có thể chọn như sau:

  • Normal Mode >> Chế độ sạc bình thường
  • Low Power Mode+ >> Chế độ sạc ở năng lượng thấp
  • Super Low Power Mode >> Chế độ sạc ở năng lượng siêu thấp
  • Fast Charging Mode >> Chế độ sạc nhanh

Chia sẻ mật khẩu Wifi qua mã QR

Đây là một cách thức giúp bạn không phải tiết lộ mật khẩu wifi của mình cho người cần kết nối. Bạn có thể tạo ra một mã QR code nhanh chóng với phím tắt Siri.

Bước 1: Bạn truy cập theo link bên dưới để tải về phím tắt

Tải Share Wi-Fi tại đây

Bước 2: Tại giao diện phím tắt, bạn hãy điền vào phần Text mật khẩu wifi bạn muốn >> tiếp đó nhân Done ở góc trên phải.

Bước 3: Một mã QR sẽ hiện ra, bạn chỉ cần đưa camera lên mã QR để quét là được. Apple đã tích hợp quét mã QR vào camera từ phiên bản iOS 11 nên bạn có thể quét mã trực tiếp.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *