Bật mí về công nghệ chống rung quang học là gì, công năng, điện thoại nào hỗ trợ?

Chống rung quang học là gì? Chụp ảnh quay phim là một trong những tính năng không thể thiếu trên mỗi chiếc điện thoại. Tùy vào độ phân giải khác nhau mà hình ảnh video sẽ có độ chống rung khác nhau. Việc chống rung quang học như thế này sẽ giúp ích rất nhiều cho người dùng trong việc tạo hình, chụp ảnh và quay phim. Thế nhưng, đi sâu vào các phần mềm, liệu rằng bạn đã thật sự hiểu rõ về công nghệ chống rung quang học này hay chưa? Cùng CleverTech nhau khám phá sâu hơn về công nghệ này bạn nhé !!

Chống rung quang học là gì?

Chống rung quang học là một trong những công nghệ được các hãng điện thoại trang bị nhằm mục đích chống rung và chống nhiễu hình ảnh video khi đang chụp hoặc quay phim.

Ví dụ, khi bạn vừa chụp ảnh vừa di chuyển. Dù đã cẩn thận tỉ mỉ rất nhiều nhưng những hình ảnh ấy vẫn bị nhòe đi một phần nào đó. Vào lúc này, công nghệ chống rung quang học sẽ phát huy tối đa công dụng của mình. Và làm cho tấm hình sẽ được đẹp hơn và rõ nét hơn.

Chống rung quang học sẽ hoạt động như thế nào trên điện thoại? 

Bất cứ một chiếc điện thoại nào khi được trang bị chống rung quang học. Sẽ được hãng cài đặt một con chip cảm biến. Con chip cảm biến này sẽ có tác dụng ghi nhận và xử lý các sự rung động từ điện thoại hoặc từ tay người cầm điện thoại. Sau khi đã có thông tin về cần được xử lý. Những con chip này sẽ điều khiển sâu vào các bộ phận bên trong. Ống kính sẽ hoạt động đa chiều như di chuyển, xoay, quay, lệch sóng, nghiêng,… Hoạt động đa chiều sao cho ống kính được hoạt động ổn định nhất. Giảm thiểu tối đa sự rung động và ổn định tấm hình của bạn hơn.

Công năng của chống rung quang học là gì? 

Có thể nói một điều rằng. Đối với một số điện thoại có trang bị chống rung số học chỉ dừng ở mức làm nét hình ảnh. Tuy nhiên, ở những điện thoại được trang bị chống rung quang học vẫn ổn định và có lợi thế hơn rất nhiều. Dù là trong điều kiện hay trong hoàn cảnh nào đi nữa vẫn cho ra những sản phẩm hình ảnh chất lượng nhất.

Công năng của chống rung quang học giúp cho người dùng không bỏ lỡ bất cứ khoảnh khắc tuyệt vời nào trong cuộc sống. Những khoảnh khắc này sẽ được cất giữ thông qua những tấm hình và video hoàn chỉnh nhất.

Một số đặc điểm để phân biệt tính năng chống rung trên điện thoại 

Đối với mắt thường, chắc hẳn một số người dùng sẽ không nhìn ra được đâu là điện thoại chống rung quang học và đâu là điện thoại chống rung số học. Nhưng nếu bạn thật sự chú ý thì hãy nhìn vào cụm camera phía sau điện thoại. Cụm camera sẽ có phần to và lồi lên phần thân một chút. Điều này có thể nhìn thấy dễ dàng ở điện thoại iPhone 6S PLus và Samsung Galaxy Note 5. Đặc điểm này cũng chính là cách mà hãng lý giải cho việc vì sao có điện thoại sẽ có cụm camera nhỏ. Vì sao sẽ có điện thoại có cụm camera to.

Một mẹo nhỏ để nhận biết tính năng chống rung trên điện thoại. Đó chính là khi khởi động phần camera lên. Phần ống kính về phía mắt và di chuyển nhẹ. Khi đó, chúng ta sẽ thấy ống kính sẽ có phần di chuyển nhẹ. Điều này có nghĩa rằng điện thoại đang trang bị khả năng chống rung quang học. Chứ không chỉ đơn thuần là chống rung số học.

Bên cạnh đó, chúng ta có thể dựa vào phần giới thiệu thông tin kỹ thuật số mà hãng cung cấp đến mỗi chiếc điện thoại. Ở phần giới thiệu này. Chúng ta có thấy ghi thông tin là OIS, nghĩa là Optical image stabilization. Điều này được hiểu rằng điện thoại đó được hãng trang bị tính năng chống rung quang học. Nếu bạn là một người hay chụp ảnh với thời gian nhanh vì tình chất công việc. Thì hãy nên chọn lựa những dòng điện thoại được trang bị hệ thống chống rung quang học như đã nói trên.

Lời kết 

Như đã phân tích trên, chống rung quang học giúp ích rất nhiều cho người dùng trong việc chụp ảnh và quay video. Đem đến những trải nghiệm hoàn hảo và chất lượng sản phẩm tuyệt vời. Từ đó, người dùng có thể lưu trọn những khoảnh khắc và kỷ niệm đẹp nhất của cuộc sống. Thông qua chiếc điện thoại chống rung quang học.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *