Hướng dẫn sử dụng Namedrop iOS 17, tính năng mới cực hay

NameDrop là tính năng mới được tích hợp vào AirDrop trên iOS 17 giúp bạn chia sẻ số điện thoại, địa chỉ email thuận tiện và tiết kiệm thời gian hơn bao giờ hết. Vậy khái niệm NameDrop là gì? Làm cách nào để sử dụng namedrops trên bản cập nhật iOS 17? Trong bài viết này CleverTech sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng NameDrop iOS 17 chi tiết nhất.

NameDrop là gì?

NameDrop là một công cụ hiệu quả giúp đơn giản hóa quá trình chia sẻ thông tin liên hệ giữa các thiết bị Apple. Tính năng này giúp loại bỏ nhu cầu nhập thông tin theo cách thủ công hoặc sử dụng ứng dụng của bên thứ ba để truyền dữ liệu. Đặc biệt, tính năng này được tích hợp trực tiếp vào AirDrop giúp quá trình chia sẻ cực kỳ nhanh chóng. NameDrop có thể là một công cụ hữu ích khi bạn muốn tìm cách thuận tiện hơn để chia sẻ số điện thoại và địa chỉ, email.

Ngoài ra, đừng bỏ lỡ tính năng Contact Poster mới trên iOS 17, cho phép người dùng tùy chỉnh giao diện cuộc gọi đến cho từng số điện thoại, tạo trải nghiệm cá nhân hóa hơn khi gọi cho nhau.

Lợi ích của NameDrop trên iOS 17

Cách sử dụng NameDrop iOS 17 có những ưu điểm sau:

Chia sẻ thông tin liên lạc dễ dàng: Không cần tìm kiếm bạn bè trên AirDrop hoặc tìm kiếm cận cảnh mọi thiết bị Apple. Chỉ cần hai người đứng cạnh nhau là có thể chia sẻ dữ liệu một cách nhanh chóng.

Chia sẻ thông tin liên hệ và Poster liên hệ: NameDrop không chỉ có thể chia sẻ thông tin liên hệ giữa hai điện thoại mà còn hỗ trợ tính năng Contact Poster trên iOS 17. Áp phích liên hệ cho phép người dùng tùy chỉnh hình ảnh, biểu tượng cảm xúc, kiểu văn bản và màu cuộc gọi để tạo thông tin liên hệ độc đáo và được cá nhân hóa. Thẻ liên lạc được cá nhân hóa.

Cách sử dụng NameDrop iOS 17 đơn giản nhất

Điều kiện tiên quyết để sử dụng NameDrop iOS 17 là: Đảm bảo iPhone hoặc Apple Watch của bạn hỗ trợ tính năng NameDrop.

Bước 1: Để sử dụng NameDrop, đầu tiên bạn cần mở Control Center > Chọn AirDrop trên iPhone> Chọn People để bật AirDrop trong vòng 10 phút.

Bước 2: Giữ iPhone của bạn lại gần iPhone hoặc Apple Watch của người khác để chia sẻ thông tin liên hệ của bạn.

Bước 3: Ngay sau đó, một cửa sổ thông báo sẽ xuất hiện yêu cầu bạn chia sẻ số liên lạc, địa chỉ email hoặc hình ảnh > Chọn một tùy chọn > Bấm vào Chia sẻ.

Bước 4: Nếu người nhận chấp nhận tin nhắn đã gửi, bạn sẽ được thông báo chuyển khoản thành công. Tới bước này là bạn đã hoàn thành cách sử dụng NameDrop iOS 17 rồi.

Ngoài NameDrop có gì mới trong iOS 17?

Hệ điều hành iOS được sử dụng riêng cho các sản phẩm iPhone và iPod của Apple. Tính đến thời điểm hiện tại, có tới 15 iOS chính thống, hiện được coi là hệ điều hành ổn định nhất trên thị trường thiết bị di động. Trong những năm gần đây, iOS đã tập trung phát triển nhiều tính năng mới nhằm cải thiện trải nghiệm người dùng và tăng tính bảo mật cho thiết bị. Hãy cùng điểm qua một số thông tin mới về iOS 17.

Chế độ chờ – Biến iPhone thành màn hình thông minh

Apple tiếp tục nâng cấp và mở rộng khả năng của màn hình Always on Display trên dòng iPhone 14 Pro và Pro Max của mình, và đây cũng có thể là một bản mở rộng cho dòng iPhone 15 Pro. Với tính năng mới mang tên StandBy trên iOS 17, màn hình iPhone sẽ có thể biến thành đồng hồ điện tử nằm ngang, hiển thị các thông tin cần thiết như thời tiết, widget, thời gian…

Khi sạc thiết bị vào ban đêm, tính năng mới sẽ chuyển màn hình iPhone sang tông màu đỏ để thích ứng với ánh sáng mà không gây hại cho mắt người dùng. Tính năng này sẽ có thể ghi nhớ chế độ xem ưa thích của người dùng đối với từng vị trí họ sử dụng kết nối sạc.

Thư thoại trực tiếp

Hiện tại, ở những quốc gia hỗ trợ thư thoại, người dùng không cần nhấc máy khi có cuộc gọi đến mà không biết danh tính của số gọi đến. Thay vào đó, với tính năng Thư thoại trực tiếp mới, iPhone của bạn sẽ tự động hiển thị các văn bản được chuyển tiếp trực tiếp từ đầu bên kia của đường dây cuộc gọi.

Nhờ đó, bạn sẽ có thể tìm hiểu thêm về việc liệu bạn có nên nhấc điện thoại và nói chuyện với người khác hay không. Các cuộc gọi được nhận dạng là email từ nhà điều hành mạng của bạn sẽ không xuất hiện dưới dạng thư thoại trực tiếp nhưng sẽ bị từ chối ngay lập tức.

Chức năng khoảng cách màn hình bảo vệ sức khỏe

Bản cập nhật iOS 17 sẽ có tính năng khoảng cách màn hình rất thú vị. Người dùng sử dụng camera Truedeep trên thiết bị của họ sẽ di chuyển thiết bị ra xa hơn nếu họ nhìn thiết bị từ khoảng cách 12 inch khi sử dụng thiết bị trong thời gian dài. Tính năng này sẽ giúp người dùng bảo vệ sức khỏe khi sử dụng thiết bị trong thời gian dài.

Cải tiến FaceTime

Một tính năng mới thú vị của FaceTime trên iOS 17 năm nay là khi bạn gọi cho ai đó và họ không bắt máy. Bây giờ bạn có thể để lại cho họ tin nhắn âm thanh hoặc video. Để các cuộc trò chuyện Facetime trở nên sinh động hơn, bản cập nhật mới bao gồm các hiệu ứng biểu cảm mới thú vị như tia laze, mưa, trái tim…

Các loại hiệu ứng này sẽ tự động kích hoạt khi phát hiện cử chỉ của người dùng, loại bỏ nhu cầu phải bấm và chọn chúng theo cách thủ công như trước đây. Ngoài ra, nếu sử dụng Apple TV, tính năng FaceTime mới này còn cho phép người dùng thuận tiện thực hiện cuộc gọi video trực tiếp trên màn hình TV.

Ứng dụng nhật ký

Ứng dụng nhật ký sẽ giúp người dùng ghi lại mọi hoạt động thường ngày của mình một cách thuận tiện. Các thiết bị iPhone sẽ có thể đề xuất người dùng tạo bài viết mới dựa trên ảnh, nhật ký thể thao, âm nhạc, địa điểm du lịch, v.v. Tất nhiên, ứng dụng này sẽ có các biện pháp chặn và bảo mật để bảo vệ dữ liệu hoạt động riêng tư của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *