Chi tiết về always on display là gì, có tốn pin không?

Always on display là gì? Always on display là cụm từ không còn quá đỗi xa lạ với người dùng yêu thích công nghệ. Tuy nhiên, từ khi iPhone 14 series ra đời. Thì cụm từ này hầu như đang được khá nhiều người tìm kiếm. Vậy tính năng của cụm từ này là gì mà lại khuấy đảo thế giới công nghệ đến thế. Cùng CleverTech tìm hiểu chi tiết về always on display là gì các bạn nhé.

Always on display là gì? 

Always on display là gì? Tính năng always on display hay còn được viết tắt thành AOD. Là một trong những tính năng rất hữu ích cho phép điện thoại của bạn có thể thu nhỏ các ứng dụng hữu ích. Các ứng dụng cơ bản mà con người hay dùng đến như đồng hồ, lịch, cuộc gọi, thông báo,… Và ngay cả khi màn hình điện thoại đang tắt thì bạn vẫn có thể sử dụng được tính năng này.

Điều này sẽ giúp ích rất nhiều cho người dùng. Chúng ta có thể theo dõi những thông báo của ứng dụng đó mọi lúc mọi nơi. Thậm chí rằng bạn có thể click nhanh vào ứng dụng thu nhỏ trên màn hình để có thể truy cập nhanh hơn. Ngoài ra, tính năng này còn cho phép hiển thị một lượng thông tin nhất định trên màn hình của bạn. Tính năng này hiện đang sử dụng rộng rãi trên các hệ điều hành Android. Tùy vào từng hãng sẽ có những cái tên khác nhau. Cụ thể như Active Display, Ambient Display,…

Theo thông tin từ Samsung cho hay. Một số thông tin được hiển thị trên màn hình AOD sẽ là đồng hồ, lịch, thông báo,… Đồng thời, tính năng này còn có thể thay thế song song với đèn LED trên máy của bạn.

Để chế độ Always on display có gây tốn pin không? 

Màn hình Always on display là gì? Có tốn pin hay không? Đây được xem là câu hỏi được khá nhiều người quan tâm đến nhất.

Nhìn chung, chúng ta có thể thấy rằng màn hình Super AMOLED đều không gây ra hao hụt pin quá nhiều cho người dùng. Chính vì thế, màn hình AOD có thể hoạt động liên tục và xuyên suốt 1 đến 2 tiếng mà chỉ tiêu hao 1% pin của máy. Ngoài ra, màn hình AOD mang cho mình một tính năng rất thông tin. Là khi bạn cho máy vào túi hoặc túi xách,… Tức là những nơi không nằm trong tầm nhìn của người dùng. Thì màn hình Always on display sẽ tự động tắt và đến khi bạn sử dụng lại thì máy sẽ tự hiển thị màn hình này.

Việc mà người dùng thường xuyên bật mở sáng màn hình để đọc thông báo, xem giờ, xem thông báo,… Những thao tác thủ công này được lặp đi lặp lại nhiều lần trên máy sẽ gây hao pin rất nhiều. Chính vì thế mà trên thực tế, điện thoại khi sử dụng tính năng AOD này sẽ mang lại rất nhiều lợi ích cho người dùng. Khi mà tính năng này vừa không gây hao tốn pin của thiết bị. Vừa tiết kiệm pin khi tự động mở sáng màn hình khi người dùng cần ánh sáng để đọc thông báo.

Màn hình Always on display có lợi hay hại cho điện thoại? 

Thực tế cho hay, màn hình AOD mang đến cho người dùng rất nhiều tiện ích trong việc cập nhật thông báo. Không cần phải tốn quá nhiều công sức để mở khóa và vào thẳng từng mục mới xem được nội dung hiển thị. Vừa không tiêu hao quá nhiều pin, vừa lại tiết kiệm tối đa thời gian. Bạn không cần phải mở cả ánh sáng điện thoại mới xem được thông báo. Vì tất cả đã được hiển thị ở màn hình.

Chính vì thế, để có thể trả lời cho câu hỏi màn hình AOD có lợi hay hại? Thì CleverTech xin khẳng định. Đây là một tính năng hoàn toàn có lợi cho chiếc điện thoại của bạn. Đặc biệt, hỗ trợ rất tốt ở phần tiết kiệm pin. Chính vì thế, người dùng khi chọn mua điện thoại. Cần cân nhắc và sử dụng đến tính năng Always on display này. Vừa tiết kiệm pin lại hỗ trợ nhanh các thông quá.

Hướng dẫn cài đặt Always on display trên hệ điều hành iOS

Một điểm khá bất ngờ rằng đối với iOS. Tính năng AOD đã có phần nổi bật và cải tiến hơn khi đến với dòng điện thoại iPhone 14 series. Để có thể cài đặt AOD. Bạn chỉ cần làm theo các bước sau đây:

Bước 1: Đầu tiên, bạn cần khởi động điện thoại và truy cập vào phần cài đặt. Tiếp theo đó là lựa chọn màn hình và độ sáng.

Bước 2: Sau đó, bạn vào phần menu của chọn màn hình và độ sáng. Cuộn và tìm phần luôn bật. Tại đây, bạn có thể bật hoặc tắt tính năng này bằng cách kéo nút gạt sang phải hoặc trái là được.

Always on display là gì? Lời kết 

Always on display là gì? Như đã phân tích trên, AOD là một trong những tính năng mang đến nhiều lợi ích cho màn hình điện thoại của bạn. Người dùng có thể thông qua tính năng này và cập nhật được khá nhiều thông tin hữu ích. Không cần phải vào từng mục để xem nội dung như thế nào. Đây được xem là một trong những tính năng đột phá và tiện lợi nhất cho người dùng điện thoại.

CleverTech mong rằng, với những thông tin bài viết mang lại, người dùng sẽ có thêm cho mình những kiến thức sâu hơn về thế giới công nghệ hiện nay. Hãy luôn yêu thích và theo dõi những bài viết tiếp theo của CleverTech bạn nhé. Và cũng đừng quên chúng mình vẫn luôn luôn cập nhật những mẫu mã sản phẩm công nghệ đỉnh cao và hot nhất theo từng thời đại cho khách hàng. Chính vì thế, khách nhà mình đang cần quan tâm đến những sản phẩm iPhone, iPad, Samsung,… Thì đừng ngần ngại mà hãy đến ngay với CleverTech nhé!!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *