Báo cáo đã chỉ ra rằng, các nhà sản xuất tại Đài Loan đang tăng cường chuẩn bị sản xuất các linh phụ kiện cho “Apple Car” vào đầu quý II năm sau, đồng thời cũng tiết lộ thêm rằng, Apple đã thử nghiệm bí mật hàng chục mẫu xe nguyên mẫu trên đường tại California. “Nhà Táo” đã nhận được giấy phép từ DMV của California, cho phép thử nghiệm những phương tiện tự lái vào năm 2017 và được phát hiện rằng đã sử dụng những mẫu SUV của Lexus được trang bị thiết bị LiDAR vào năm đó.

Trong khi nhiều nguồn tin đã khẳng định rằng, Apple Car sẽ được phát hành trong khoảng từ năm 2023 đến năm 2025, trong đó bao gồm cả chuyên gia phân tích Ming-Chi Kuo. Theo nguồn tin mới nhất hôm nay được trích dẫn từ một giám đốc giấu tên tại một đơn vị sản xuất lớn của Đài Loan, Apple đang hướng đến mục tiêu sẽ ra mắt chiếc Apple Car đầu tiên của mình vào tháng 9 năm 2021.

Mặc dù mọi thứ đều có khả năng xảy ra, nhưng khung thời gian ra mắt sớm hơn dự kiến là một điều đáng nghi ngờ, đặc biệt là khi nền kinh tế thế giới đang chịu tác động của đại dịch. Đầu tháng 12 vừa qua, một báo cáo của DigiTimes đã tuyên bố rằng Apple đang thực hiện việc đàm phán sơ bộ với những nhà cung cấp thiết bị điện tử ô tô, điều đó cho thấy rằng dự án sản xuất xe hơi của họ vẫn đang ở trong giai đoạn phát triển ban đầu. Báo cáo cũng cho biết thêm rằng, phía đối tác sản xuất chip TSMC của Apple được cho rằng đang làm việc với Apple về một con chip “tự lái”.

Trong thời gian qua, đã xuất hiện khá nhiều tin đồn cho rằng Apple đang phát triển một chiếc xe ô tô hoàn chỉnh hoặc đang nghiên cứu về trí tuệ nhân tạo AI nhằm tích hợp cho các xe ô tô tự lái. John Giannandrea – Giám đốc trí tuệ nhân tạo của Apple gần đây đã được bổ nhiệm vào vai trò lãnh đạo dự án.

Thông thường, các nhà sản xuất ô tô sẽ giới thiệu những dòng xe hoàn toàn mới trước 1 khoảng thời gian khá lâu trước khi mở bán. Vậy nên có khả năng Apple Car sẽ được giới thiệu vào cuối năm 2021, nhưng phải mất 1-2 năm sau để chính thức tiến ra thị trường. Hãy cùng CleverTech chờ đợi những thông tin mới nhất nhé!