Thêm một tùy chọn giúp bạn tiết kiệm pin trên iPhone

Ngoài việc tắt dữ liệu di động 4G hoặc gỡ ứng dụng không cần thiết, chúng ta còn có thêm tùy chọn tiết kiệm khác trên iPhone rất đơn giản đó là tắt nhận thông báo email mới.

Theo Francesca Nicasio – chuyên gia công nghệ cho hay thêm một cách tiết kiệm pin là thay đổi cài đặt thông báo email ở iPhone.

Nếu có email mới đến thì iPhone của bạn sẽ rung, sáng màn hình rồi phát âm thanh. Và nó tiếp tục cho những email mới khác. Nếu bạn là người thường làm việc trên email thì sẽ đọc ngay khi nhận được, thế nhưng một số người dùng lại không cần đến và thường gặp phải email rác hoặc quảng cáo.

Việc kiểm tra email thường xuyên và nhiều lần sẽ tiêu hao năng lượng của pin. Vì vậy, không nên kiểm tra email liền khi nhận được hoặc để thông báo mới đến liên tục.

Ngoài việc nhận thông báo như ở trên, chúng ta có thể thay đổi cài đặt thông báo email mới cùng thời gian thiết lập sẵn. Để thực hiện bạn làm như sau:

Vào Cài đặt >> chọn Mail >> chọn tiếp Tài Khoản >> tìm đến Tìm nạp dữ liệu mới >> tại đây bạn hãy tắt Push.

Trong mục Tìm nạp, chuyển chế độ từ Tự động sang Hàng giờ, 30 phút một lần hoặc 15 phút một lần.

Cách làm trên giúp iPhone kết nối đến máy chủ email và nhận thông báo một lần trong khoảng thời gian được thiết lập.Với chế độ Thủ công, khi mở ứng dụng thì thiết bị mới kết nối với máy chủ.

Nếu làm theo cách này bạn tiết kiệm được kha khá phần trăm pin trên iPhone.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *