Những hiểu lầm về việc sử dụng iPhone có thể khiến bạn ân hận

Kể từ khi ra mắt trên thị trường, Apple đã định danh iPhone nằm trong phân khúc cao cấp. Và dĩ nhiên, mức giá của iPhone cũng ở mức siêu “khủng”. Việc bạn sở hữu một chiếc iPhone đắt tiền chắc chắn sẽ khiến bạn thỏa mãn. Thế nhưng, bạn phải sử dụng iPhone như thế nào để không lãng phí một số tiền lớn, bạn hãy tham khảo bài viết này nhé.

1. Đừng quá tự tin với chuẩn kháng nước của iPhone

Tin vui với người dùng iPhone khi mà từ thế hệ iPhone 7 trở đi đã được Apple trang bị khả năng chống nước chuẩn IP67, lên tới dòng 11 series đã là IP68.

Với chuẩn kháng nước IP67 của iPhone, bạn có thể an tâm khi iPhone bị dính mưa, bị các chất lỏng đổ vào không trực tiếp với mức độ nhất định,… Đặc biệt, chuẩn IP67 chỉ cho phép iPhone chìm sâu 1m trong 30 phút mà vẫn an toàn, còn nếu bạn không tuân thủ thì iPhone vẫn sẽ bị thấm nước. Và lý thuyết trên chỉ được thử nghiệm cho nước, còn các chất lỏng khác như bia, soda thì không có gì đảm bảo cho iPhone của bạn.

Còn thực tế và kinh nghiệm cho thấy, dù iPhone có tới chuẩn kháng nước IP68 thì bạn cũng nên hạn chế để iPhone tiếp xúc với chất lỏng, độ ẩm. Bạn có thể hiểu rằng, các chuẩn kháng nước trên iPhone là giảm thiểu rủi ro khi không may bị rơi nước hoặc ẩm ướt. Đừng dại mà mang chiếc iPhone mới mua hoặc kiểm tra thử độ ngâm trong nước của chúng.

2. Không quan tâm đến quyền riêng tư của bạn với Apple

Nếu bạn sử dụng iPhone mà có lưu trữ các thông tin quan trọng, không muốn người khác biết vị trí hiện tại của mình, các mối quan hệ,… thì đây là mục đáng lưu tâm. Tuy Apple giải thích cho động thái thu thập dữ liệu chẩn đoán và sử dụng hàng ngày này sẽ giúp ích cho quá trình sử dụng thiết bị của bạn, thế nhưng, bạn vẫn nên cân nhắc.

Kết quả hình ảnh cho quyền riêng tư trên iphone

Bạn truy cập Cài đặt > Quyền riêng tư. Tại đây, bạn có thể tùy chỉnh quyền truy cập các ứng dụng của bạn. Ngoài ra, ở mục cuối cùng là Phân tích và Quảng cáo. Bạn có thể giới hạn việc truy cập các dữ liệu trên iPhone của bạn và nhận quảng cáo.

3. Tắt tính năng Assistive Touch

Có thể nói rằng nút Home ảo đã trở thành đặc trưng của các thiết bị nhà Táo khuyết. Những người dùng mới hay chuyển từ thiết bị Android sang iOS chắc chắn sẽ thấy nút Home ảo khá “vướng” mắt khi sử dụng, đặc biệt là lúc xem video. Thế nhưng, bạn khoan tắt tính năng này vội. Rõ ràng Apple tạo ra nút Home ảo không phải thừa hơi.

Đầu tiên, nút Home ảo có thể giúp bạn giải quyết nỗi sợ liệt phím Home cứng khi mà bạn có thể bật nhanh đa nhiệm, tắt máy, chụp ảnh màn hình,… hoàn toàn bằng phím Home ảo. Ngoài ra, bạn có thể tận hưởng vô vàn những trợ năng tiện lợi khác từ nút Home ảo bằng việc Tùy chỉnh menu cao nhất…

4. Chưa bao giờ xem thời gian sử dụng

Toàn bộ thời gian sử dụng iPhone sẽ được hiển thị tại mục này. Ngoài ra, bạn có thể xem ứng dụng nào đang “ngốn” Pin nhất, số lần cầm máy lên, đặt lịch trình thời gian không sử dụng màn hình, giới hạn ứng dụng,… Biết được những thông tin này chắc cũng không thừa đâu bạn nhỉ.

5. Không bật tính năng Xác thực hai yếu tố

Nếu bạn đang sử dụng iPhone thì tốt nhất bạn nên bật tính năng Xác thực hai yếu tố để tăng cường tối đa bảo mật. Tính năng này giúp bạn tăng bảo mật iCloud – một trong những điểm cực kỳ quan trọng khi sử dụng iPhone, thông báo trên iPhone nếu có ai đó đang cố gắng truy cập vào Apple ID của bạn. Thật quan trọng đúng không nào

Để bật, bạn truy cập Cài đặt > Apple ID > Mật Khẩu & Bảo Mật > Bật Xác Thực Hai Yếu Tố và tiến hành xác minh thông tin của bạn.

Kết lại, iPhone là một thiết bị luôn được người dùng ưa chuộng không chỉ về thương hiệu mà còn là sự ổn định và bảo mật. Trong quá trình sử dụng, iPhone luôn cần có những thiết đặt quan trọng mà có thể bạn chưa biết đến, hi vọng bài viết đã cung cấp cho bạn nhiều điều cần thiết để sử dụng iPhone hiệu quả hơn. Vẫn còn những tính năng nào cần thiết, bạn hãy chia sẻ ngay dưới phần bình luận nhé

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *