Hình ảnh render rò rỉ iPhone 14 Pro Max cho thấy thiết kế đầy hứa hẹn

iPhone mới của Apple có thể vẫn còn vài tháng nữa, nhưng những tin đồn về ngày phát hành, giá cả, thiết kế đã được thu thập.

hnammobile - Hình ảnh render rò rỉ iPhone 14 Pro Max cho thấy thiết kế đầy hứa hẹn - 1

Tin đồn mới nhất chính là màn hình lớn hơn cho Pro Max nhờ viền mỏng hơn và Touch ID dưới màn hình, thân máy bằng hợp kim titan bền bỉ, một đường cắt hình lỗ và hình viên thuốc thay vì màn hình có khía và một nút camera lớn hơn. Cũng có tin đồn Apple ​​sẽ loại bỏ Mini.

Sẽ vẫn có 4 điện thoại?

Một báo cáo vào tháng 7 từ Nikkei Asian Review đã dự đoán về cái chết của iPhone 14 Mini và một ghi chú nghiên cứu hồi tháng 4 từ nhà phân tích Ming-Chi Kuo cũng cho thấy rằng Mini cũng sẽ không còn. Tuy nhiên, Kuo báo cáo, dòng sản phẩm iPhone 14 vẫn sẽ bao gồm bốn mẫu, một “cao cấp” và một “cấp thấp”, với hai tùy chọn kích thước cho mỗi loại.

Tin đồn cho thấy một sự thay đổi nhỏ trong quy ước đặt tên, với iPhone 14, iPhone 14 Pro, iPhone 14 Max và iPhone 14 Pro Max, với “Pro” chỉ thông số kỹ thuật cao cấp hơn và “Max” chỉ kích thước màn hình lớn hơn.

hnammobile - Hình ảnh render rò rỉ iPhone 14 Pro Max cho thấy thiết kế đầy hứa hẹn - 2

Vẫn sẽ có 4 phiên bản iPhone mới được ra mắt

Màn hình lớn hơn cho tất cả

Hai dòng iPhone cuối cùng của Apple có cùng kích thước 6,1 inch cho mẫu cơ sở, lên đến 6,7 inch cho Pro Max. Cũng theo báo cáo Nikkei Asian Review vào tháng 7, Apple sẽ giữ nguyên kích thước màn hình này cho iPhone 14, nhưng xóa bỏ chiếc Mini 5,4 inch.

Mặc dù kích thước của iPhone tiếp theo dự kiến ​​sẽ giữ nguyên, nhưng viền màn hình của Pro Max được cho là sẽ nhỏ hơn 20% so với các thế hệ iPhone trước. Điều này có nghĩa là màn hình sẽ lớn hơn một chút.

Sẽ có một thẻ SIM?

Vào năm 2020, các tin đồn bắt đầu xuất hiện rằng iPhone đã loại bỏ hoàn toàn thẻ SIM vật lý và giờ đây, một loạt rò rỉ cho thấy rằng iPhone 14 có thể là dòng đầu tiên làm được điều đó.

Ngày phát hành iPhone 14 có thể sẽ đến vào mùa thu năm 2022

Còn quá sớm đối với bất kỳ tin đồn nào về ngày phát hành iPhone 14, nhưng hy vọng Apple sẽ tổ chức sự kiện iPhone mùa thu hàng năm vào tháng 9 năm 2022, như hầu như mọi năm. Đôi khi Apple sẽ trì hoãn ngày phát hành cho các mô hình cụ thể, đặc biệt là khi giới thiệu một thiết kế hoặc kích thước mới. Vì vậy, có thể dòng sản phẩm iPhone 14 sẽ có nhiều hơn một ngày phát hành.

hnammobile - Hình ảnh render rò rỉ iPhone 14 Pro Max cho thấy thiết kế đầy hứa hẹn - 3

iPhone 14 dự kiến được phát hành vào mùa thu

Giá iPhone 14: Liệu Apple có giảm giá vào năm 2022?

Không có lời đồn nào về giá cả của iPhone 14, nhưng Apple đã không thực hiện bất kỳ thay đổi lớn nào về giá giữa iPhone 12 năm 2020 và iPhone 13 năm 2021, vì vậy chúng ta có thể phần nào suy đoán mức giá của iPhone mới. Tuy nhiên, Kuo dự đoán chiếc điện thoại 6,7 inch cao cấp (iPhone 14 Pro Max) sẽ ra mắt với mức giá thấp kỷ lục, dưới 900 USD.

Tin đồn về camera: Những gì Apple có thể cải thiện cho iPhone 14

Trong ghi chú, Kuo dự đoán một camera trước có lỗ, giúp iPhone 14 không có tai thỏ, cũng như camera sau rộng 48 megapixel cho các mẫu Pro và Pro Max, tăng từ 12 megapixel trên các iPhone trước.

Tuy nhiên, nhà phân tích màn hình Ross Young đưa ra giả thuyết rằng iPhone 14 Pro và Pro Max sẽ có thiết kế hình lỗ và hình viên thuốc để chứa camera trước và Face ID. Phần khoét lỗ được cho là dành cho máy chiếu chấm Face ID và phần khoét hình viên thuốc chứa camera trước và camera Face ID, theo một báo cáo hồi tháng 1 từ MacRumors.

Những nâng cấp về camera của iPhone 13 bao gồm chế độ Cinematic mới, video ProRes và một số cải tiến về khả năng thu phóng. Trước đây, đã có báo cáo rằng toàn bộ dòng sản phẩm sẽ có lidar, tính năng cảm biến độ sâu nổi bật của iPhone 12 Pro, nhưng sau cùng thì lidar chỉ xuất hiện trên iPhone 13 Pro và Pro Max. Có khả năng Apple có thể mở rộng tính năng này cho toàn bộ dòng sản phẩm của mình vào năm 2022.

Một trong những tính năng máy ảnh mà người dùng vẫn đang chờ đợi là ống kính tele được cải tiến. Mặc dù khả năng zoom của iPhone 13 Pro được cung cấp zoom quang 3x, nhưng nó vẫn kém hơn so với nhiều flagship của đối thủ cạnh tranh, bao gồm cả Galaxy S21 Ultra của Samsung, tự hào có zoom quang 10x.

hnammobile - Hình ảnh render rò rỉ iPhone 14 Pro Max cho thấy thiết kế đầy hứa hẹn - 4

Nhiều cải tiến về camera trên iPhone 14

Màu sắc: Có lẽ là vàng nhạt?

Về màu sắc, màu sắc kết xuất của Prosser không dựa trên bất kỳ thông tin thực tế nào từ các nguồn của anh ấy, ngoại trừ màu vàng nhạt, mà anh ấy tuyên bố đã nhìn thấy bằng chứng. Tuy nhiên, vẫn còn là những ngày đầu và Apple chắc chắn vẫn chưa hoàn thiện dòng sản phẩm màu sắc của mình cho iPhone 14.

Tin đồn về các tính năng và thông số kỹ thuật của iPhone 14

Dưới đây là những thông tin về thông số kỹ thuật và các tính năng mới tiềm năng của dòng sản phẩm iPhone 14.

Tuổi thọ pin tốt hơn

Theo báo cáo từ tờ Economic Daily News của Đài Loan (thông qua MacRumors ), iPhone năm 2022 của Apple có thể mang lại thời lượng pin tốt hơn. Điều này được cho là do chip 5G mới cũng có thể cung cấp cho iPhone mới kết nối Wi-Fi 6E.

Chip A16

Các đồn đoán trước đây cho rằng toàn bộ dòng iPhone 14 sẽ nâng cấp lên chip A16, cải tiến dựa trên chip A15 của iPhone cuối cùng để phù hợp với mô hình trước đây của Apple. Tuy nhiên, Kuo đã dự đoán vào đầu tháng này rằng A16 sẽ chỉ xuất hiện trong iPhone 14 Pro và Pro Max, trong khi 14 và 14 Max sẽ giữ nguyên A15.

Màn hình 120Hz ProMotion

Tất cả các mẫu iPhone 14 đều có thể bao gồm màn hình ProMotion của Apple, mà chỉ có các biến thể iPhone 13 Pro và Pro Max hiện có. ProMotion tăng tốc độ làm tươi của màn hình để có hiệu suất mượt mà hơn, lên đến 120Hz. Đây là suy đoán nhiều hơn là tin đồn thực tế, dựa trên những thay đổi trong chuỗi cung ứng của Apple.

Kết nối 5G

Apple đã giới thiệu kết nối 5G cho dòng sản phẩm iPhone 12 của mình và không ngạc nhiên khi nó cũng được đưa vào iPhone 13. Không có lý do gì để tin rằng chúng ta sẽ không thấy iPhone 14 tương thích với 5G.

Phụ kiện MagSafe

Giống như 5G, MagSafe đã được giới thiệu trên iPhone trên dòng sản phẩm iPhone 12. Các phụ kiện từ tính, có thể gắn vào bao gồm ví, bộ pin và bộ sạc , đừng để mất. iPhone 13 cũng tương thích với MagSafe.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *