Apple sẽ ra mắt những gì tại sự kiện WWDC 2022?

Apple tổ chức sự kiện WWDC 2022 trực tuyến

Như thường lệ WWDC sẽ được Apple giới thiệu hàng loạt cập nhật mới cho các nền tảng như iOS cho điện thoại iPhone, iPadOS, watchOS và tvOS,… Các bản cập nhật hệ điều hành mới hứa hẹn sẽ mang đến trải nghiệm tốt hơn cho người dùng. Theo ảnh bìa sự kiện thì lần này “nhà Táo” sẽ nhấn mạnh hơn đến giao diện của ứng dụng lập trình Swift UI, vốn là nền tảng để nhiều người có thể tham gia lập trình, từ những người rất trẻ tuổi cho đến cả người già nhờ vào sự đơn giản, dễ học của ngôn ngữ này.

1. Những thứ Apple sẽ giới thiệu tại sự kiện WWDC

1.1. iOS 16 tại WWDC

Gần như chắc chắn Apple sẽ ra mắt iOS mới theo đúng quy trình hàng năm, phiên bản iOS được giới thiệu tại WWDC thường là bản cập nhật lớn và người dùng sẽ được dùng thử bản Developer, Beta dần dần cho đến khi thời điểm iOS mới chính thức phát hành vào mùa thu – cũng là lúc chiếc iPhone kế tiếp ra đời.

Apple WWDC 2022

Liệu Apple sẽ tiếp tục duy trì sự ổn định của iOS sau bản cập nhật iOS 15.4 hay hãng sẽ quyết định nâng cấp thêm giao diện mới cho iOS kế tiếp? Chúng ta vẫn phải đón chờ xem chi tiết tại sự kiện WWDC sắp tới.

Apple WWDC 2022

1.2. Giao diện lập trình Swift UI mới – chủ đề chính của WWDC

Ra đời vào năm 2014, Swift là một ngôn ngữ lập trình còn khá trẻ chỉ mới có 6 năm tuổi. Tuy nhiên cộng đồng phát triển của ngôn ngữ này ngày càng lớn mạnh dưới sự hậu thuẫn của chính Apple và bởi sự đơn giản, dễ học của ngôn ngữ lập trình Swift mà nó có thể dễ dàng phổ biến từ những người lập trình nhỏ tuổi cho đến người lớn tuổi cũng đễ dàng học được.

Apple WWDC 2022

Với đặc tính dễ học, code ngắn, gọn, dễ đọc, Swift đang dần thay thế ngôn ngữ lập trình Objective C trước đây và hoàn thiện hệ sinh thái di động của Apple nhanh chóng hơn bởi Swift vốn được thiết kế để lập trình mobile app dễ dàng hơn.

Apple WWDC 2022

Việc Apple đưa ngôn ngữ Swift lên làm chủ đề chính của cuộc hội thảo lần này rất có thể hãng sẽ nâng cấp, cải tiến công cụ lập trình của mình tiện lợi hơn, dễ sử dụng hơn đối với các lập trình viên hoặc “biết đâu bất ngờ” Apple sẽ bỏ luôn khoản phí hàng năm mà các lập trình viên phải tham gia, như vậy càng làm mở rộng hơn hệ sinh thái iOS, lấp đầy App Store của hãng với những ứng dụng, trò chơi hấp dẫn, sáng tạo.

1.3. Thông tin về chiếc iPhone tiếp theo? Rất có thể!

Thông thường nhưng đoạn mã ẩn giấu bên trong iOS mới thường cho chúng ta thấy những tính năng ẩn, những sản phẩm mà Apple sẽ sớm tung ra thị trường. Việc thế hệ iPhone kế tiếp – iPhone 14 series lộ diện ra những đoạn mã của iOS 16 là điều hoàn toàn có thể xảy ra.

Apple WWDC 2022

1.4. MacOS mới?

Nhiều khả năng Apple sẽ tung thêm một gói cập nhật giao diện để hoàn thiện hơn MacOS Monterey trước đối thủ cạnh tranh Windows 11 đang ngày càng chiếm thị phần máy tính. Hãng cũng sẽ phải giải quyết các vấn đề tồn động trên chiếc MacBook Pro mới khi các phần mềm cũ vẫn còn chưa tương thích tốt với “tai thỏ” của dòng laptop mới.

Apple WWDC 2022

2. WWDC diễn ra tại đâu?

Do tình hình dịch bệnh trên thế giới nhiều nơi vẫn còn phức tạp nên gần như chắc chắn WWDC lần thứ 33 sẽ được Apple tổ chức trực tuyến, chúng ta có thể xem trực tiếp tại trang chủ của Apple và mọi tin tức mới nhất sẽ được chúng mình cập nhật nhanh chóng.

3. Lời kết

Có quá nhiều thứ để mong đợi tại sự kiện WWDC lần thứ 33 của Apple trong năm 2022, các bạn hãy truy cập chuyên mục Tin tức của CleverTech thường xuyên để được cập nhật các thông tin mới nhất về sản phẩm Apple lẫn các thiết bị công nghệ khác nhé. Hẹn gặp lại bạn ở bài viết sau.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *