6 nâng cấp của ứng dụng camera trên iPhone khi cập nhật iOS 14

Mặc dù chưa được đề cập nhiều trong phần ra mắt hệ điều hành iOS 14 tại hội nghị WWDC 2020, nhưng Apple đã âm thầm tiến hành nâng cấp ứng dụng camera trên iPhone với nhiều tính năng hữu ích. Những thay đổi hứa hẹn sẽ đem lại cho người dùng trải nghiệm chụp ảnh tiện lợi, dễ dàng hơn. Hôm nay, CleverTech sẽ tổng hợp nhưng nâng cấp mới của ứng dụng camera trên iOs 14.

1. Chụp ảnh liên tục bằng phím tăng âm lượng

Với iOS 14, ngoài việc dùng phím chụp trên màn hình  ra, bạn còn có thể chụp ảnh liên tục bằng phím tăng âm lượng. Để kích hoạt tính năng này, bạn vào: Cài đặt > Camera > Dùng nút Tăng âm lượng để chụp hàng loạt.

2. Tốc độ chụp nhanh hơn

Bắt lấy đúng khoảnh khắc là một trong những yếu tố giúp bạn có một bức ảnh “để đời”. Vì thế, trên iOS 14, Apple đã cải thiện tốc độ chụp ảnh cho camera lên đáng kể.

Apple cho biết tốc độ mở camera và chụp bức ảnh đầu tiên nhanh hơn tới 25%, chụp hai hoặc nhiều ảnh nhanh hơn tới 90%. Tốc độ ảnh chụp chân dung cũng được cải thiện khi ảnh chụp được nhanh hơn tới 15%.

3. Tùy chọn ưu tiên chụp ảnh

Ngoài tốc độ chụp ảnh bình thường được cải thiện, iOS 14 còn hỗ trợ người dùng tính năng Ưu tiên chụp nhanh hơn. Với tính năng này, chiếc iPhone của bạn sẽ có thể chụp ảnh nhanh hơn nữa cũng như giảm tốc độ xử lý ảnh để bạn có thể chụp thêm những bức ảnh khác nữa.

Để cài đặt tính năng này, bạn vào: Cài đặt > Camera > Ưu tiên chụp nhanh hơn > Bật.

4. Ứng dụng camera trên iPhone giúp khóa điều chỉnh phơi sáng

Bạn cảm thấy mỗi lần chụp ảnh phải chỉnh lại độ phơi sáng từ đầu quá mất thời gian? Đừng lo lắng, với iOS 14, bạn có thể cài đặt khóa mức độ phơi sáng sau khi đã chỉnh vừa ý. Khi đó, vào lần sau khi bạn mở ứng dụng camera, độ phơi sáng được chỉnh trước đó vẫn được giữ nguyên.

Thêm vào đó, độ phơi sáng cũng sẽ được hiển thị ở góc bên trái màn hình khi bạn sử dụng camera. Để cài đặt tính năng khóa điều chỉnh phơi sáng, bạn chọn: Cài đặt > Camera > Bảo lưu cài đặt > Điều chỉnh phơi sáng > Bật.

5. Xoay ảnh selfie

Thông thường, khi chụp ảnh selfie trên iPhone, hình ảnh bạn hiển thị trên màn hình bị ngược như soi gương, sau khi chụp xong thì iPhone sẽ tự động xoay ảnh lại (ảnh sau khi xoay sẽ giống như bạn chụp bằng camera sau). Nhưng trên iOS 14, bạn có thể cài đặt để giữ nguyên hình, không bị xoay ngược lại thông qua tính năng Đối xứng camera trước.

Để sử dụng tính năng này, bạn vào: Cài đặt > Camera > Đối xứng camera trước > Bật.

6. Tính năng QuickTake và hiển thị chất lượng quay video trên iPhone đời cũ

Tính năng QuickTake cho phép người dùng quay phim ngay trong chế độ Chụp ảnh bằng cách nhấn giữ phím chụp. Hiện tính năng này hiện đã có trên các dòng máy iPhone 11 series, iPhone SE 2020.

Ngoài ra, camera trên iOS 14 sẽ hiển thị định dạng video như độ phân giải, tốc độ khung hình,… và đã xuất hiện trên tất cả các dòng máy iPhone.

Bên cạnh việc nâng cấp ứng dụng camera trên iPhone – hệ điều hành iOS 14 còn đem đến khá nhiều thay đổi đặc biệt là về mặt giao diện màn hình chính và chế độ Picture-in-picture… Đồng thời phiên bản còn đề cao tính năng bảo mật giúp người dùng an tâm hơn trong quá trình trải nghiệm. Cùng chờ đón bản cập nhật chính thức vào mùa thu tới đây nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *