6 lý do khiến điện thoại sạc chậm và cách khắc phục hiệu quả

Vào một ngày điện thoại của bạn bỗng dưng sạc pin cực chậm, và điều này vô cùng khó chịu, không những vậy còn gây ảnh hưởng đến chất lượng pin và nguồn của điện thoại. Bài viết sau đây, CleverTech sẽ hướng dẫn các bạn những giải pháp hiệu quả giúp sạc pin trở lại bình thường.

1. Hạn chế sạc không dây, hãy dùng dây sạc

Việc sạc không dây rất tiện lợi, thế nhưng tốc độ sạc chậm hơn phương pháp sạc bằng cáp vật lý truyền thống rất nhiều. Ví dụ như việc sạc không dây ở iPhone chỉ giới hạn mức năng lượng 7.5W. Khi đó cáp truyền thông tải đến hơn 12W.

Do đó muốn không chờ lâu hãy sạc bằng cáp sạc vật lý truyền thống.

2. Kiểm tra dây cáp sạc của bạn còn tốt không?

Bề ngoài của dây bị bong tróc, nứt, đứt thì chắc chắn nên thay. Không những có thể ảnh hưởng tốc độ sạc mà còn để đảm bảo an toàn cho người sử dụng, tránh rò rỉ điện.

Ngoài ra, không thể đánh giá chất lượng một dây sạc thông qua bề ngoài của dây. Hiện nay, có nhiều loại dây sạc chất liệu dù kém chất lượng trên thị trường. Dù bề ngoài còn rất tốt, nhưng tốc độ sạc cũng như dòng điện không ổn định, gây chai pin, hỏng nguồn điện thoại.

Hãy theo dõi tốc độ sạc pin vài lần gần nhất, nếu nhanh chậm khác nhau, hoặc đôi khi dây bị mất kết nối. Thì rất có thể dây sạc của bạn đã bị xoắn cáp hoặc hỏng. Giải pháp hữu hiệu nhất là bạn nên thay cáp mới.

3. Hãy sạc bằng củ sạc, không nên sạc gián tiếp qua laptop, máy tính…

Chất lượng sạc tốt nhất là khi bạn cắm sạc ở ổ điện. Những cổng USB ở máy tính của bạn thường cung cấp chỉ 2.5W. Còn khi đó cục sạc nguồn hiện tại cung cấp không dưới 12W. Đồng nghĩa điện thoại bạn có thể sạc nhanh hơn gần năm lần khi cắm vào ổ điện.

4. Dùng cục sạc quá yếu

Đương nhiên là không phải cục sạc nguồn đều giống nhau. Hiện nay, điện thoại đã có thể dùng những bộ sạc mạnh hơn đáng kể. Việc nâng cấp lên bộ sạc chính hãng sẽ giúp tăng rất nhiều thời gian sạc của bạn.

5. Quá trình sạc không sử dụng điện thoại

Sẽ sạc nhanh hơn nếu bạn tắt đi hoàn toàn. Khi điện thoại bạn bật nguồn thì một phần năng lượng từ bộ sạc sẽ chuyển sang điện thoại của bạn và bất kỳ các tác vụ nào mà nó thực hiện. Vì vậy, để sạc được tốt và nhanh nên tắt màn hình điện thoại và không sử dụng đến.

6. Do chân sạc trên điện thoại bị bụi bẩn

Cũng ít ai để ý đến nguyên nhân này, nhưng vẫn có thể là chân sạc trên điện thoại của bạn gặp vấn đề. Kiểm tra ngay cổng sạc điện thoại của bạn để xem có bụi bẩn hoặc vật gì khác. Nếu có thể hãy làm sạch cổng sạc qua những vật đơn giản như bông tăm, bình khí nén.

Trên đây là những nguyên nhân & giải pháp hiệu quả về vấn đề sạc pin điện thoại bị chậm. Nếu thấy hữu ích đừng quên like và share nhé cho nhiều người cùng biết thêm nhé!!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *